Là Tập đoàn sản xuất cơ khí và công nghiệp hỗ trợ với quy mô top đầu ngành, CNCTech chú trọng đầu tư chế tạo khuôn mẫu, cung ứng đa dạng sản phẩm khuôn phục vụ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Chế tạo khuôn mẫu là lĩnh vực sản xuất vô cùng quan trọng, được coi là nền tảng của ngành công nghiệp hiện đại, với khả năng sản xuất hàng loạt sản phẩm trong thời gian ngắn và độ ổn định cao.

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, xu hướng mở rộng chuỗi cung ứng sang Việt Nam đã cho thấy, Mỹ là thị trường tiềm năng để doanh nghiệp sản xuất Việt Nam đầu tư phát triển. Hiện nay, tại CNCTech, khách hàng Mỹ chiếm hơn 20% tổng khách hàng, tăng hơn 40% so với năm trước đó. Vào những ngày cuối năm 2023, CNCTech đã chế tạo và vận chuyển thành công loạt khuôn lớn với trọng lượng trung bình 1,5 tấn sang thị trường Mỹ, cấp khuôn cho công ty sản xuất và tiếp thị thiết bị gia dụng đa quốc gia hàng đầu Hoa Kỳ.

Đáp ứng tiêu chí khắt khe về chất lượng và tiêu chuẩn 

Hơn 10 năm làm khuôn mẫu, CNCTech chủ yếu nghiên cứu làm khuôn theo tiêu chuẩn Nhật Bản, khi tiếp cận và nhận đơn hàng khuôn từ doanh nghiệp Mỹ đã đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội lớn, đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo trong sản xuất. Chúng tôi phải giải được bài toán làm sao vừa đáp ứng các tiêu chí khắt khe về chất lượng nhưng vẫn đảm bảo giá cạnh tranh trên thị trường.

Từ bố trí vị trí Bulong lắp ráp cho đến đường kính cũng như hệ ren không còn là JIS mà đã chuyển đổi hoàn toàn sang hệ Inc. Điều này đòi hỏi sự điều chỉnh trong quá trình thiết kế, gia công và kiểm soát chất lượng để đảm bảo sự chính xác và đồng bộ của sản phẩm cuối cùng. Với tinh thần “Không gì là không thể”, chúng tôi đã chủ động tìm kiếm và kết nối toàn bộ các nhà cung cấp mới để mua linh kiện hệ Inc từ nước ngoài. Liên lạc với nhà cung cấp Parker và Incoe được chỉ định để nhập khẩu Hot runner, Cylinder từ thị trường Mỹ. Ban đầu còn bỡ ngỡ, nhưng hiện tại chúng tôi vô cùng tự tin và tự hào khi đã chinh phục được thử thách mới, tạo ra bước đột phá trong quá trình làm khuôn của CNCTech. Khuôn làm từ thép ko gỉ chất lượng cao, từng chi tiết được đầu tư sản xuất, sản phẩm mẫu đúc T0 đẹp hơn kì vọng. Thời khắc đó, những nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi dường như được đền đáp, đội ngũ kĩ sư, chuyên gia, ai cũng nở nụ cười và niềm vui nhân lên khi đã vượt qua giới hạn, dám nghĩ dám làm.

 Hình ảnh Khuôn mẫu xuất khẩu sang Mỹ
Trực tiếp vận chuyển khuôn sang Mỹ

Trước khi đóng gói và vận chuyển sang cho khách hàng, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi kiểm tra cẩn thận từng chi tiết của bộ khuôn, đảm bảo linh kiện hoạt động ổn định. Đồng thời, chúng tôi cung cấp bộ dự phòng và danh sách các nhà cấp linh kiện để khách hàng có thể dễ dàng mua, thay thế các chi tiết khi cần thiết, trong quá trình sản xuất sau này.

Với nhiều năm kinh nghiệm xuất khẩu các mặt hàng cơ khí sang Mỹ, mạng lưới vận chuyển mà chúng tôi xây dựng được ở thị trường này làm cho quá trình chuyển khuôn trở nên thuận tiện và nhanh chóng nhất. Khi khách hàng nhận được khuôn và gửi đánh giá chất lượng tốt, chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi trở thành nhà sản xuất, cung ứng khuôn uy tín cho doanh nghiệp nước ngoài.

Đầu tư làm chủ công nghệ sản xuất khuôn mẫu

Năm 2020, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khuôn mẫu, CNCTech đã đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất Khuôn với công suất 200 bộ khuôn/ năm, phục vụ các hoạt động sản xuất quy mô lớn và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường. Chế tạo khuôn mẫu là ngành có tính tự động hóa cao, yêu cầu kỹ thuật phức tạp, do đó, việc nghiên cứu và làm chủ công nghệ được CNCTech đặc biệt chú trọng. Tập đoàn đã đầu tư đồng bộ các công đoạn, tạo thành quy trình sản xuất khép kín từ quá trình thiết kế, làm base khuôn cho đến sản xuất chi tiết khuôn bằng phương pháp gia công CNC, gia công tia lửa điện EDM, gia công cắt dây, đo CMM, lắp ráp khuôn và đúc nhựa, với các trang thiết bị, máy móc hiện đại.

  Các sản phẩm nhựa từ khuôn mẫu của CNCTech

Làm chủ công nghệ sản xuất khuôn mẫu giúp CNCTech chủ động trong sản xuất kinh doanh, tiến tới hoàn thiện chuỗi giá trị theo mô hình All-in-one (cung cấp giải pháp trọn gói từ nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến gia công, chế tạo, sản xuất, lắp ráp, chuyển giao vận hành và bảo trì), góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh khi tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

CNCTech – Đối tác tin cậy của bạn trong ngành sản xuất!