Đúc nhựa là một trong những mảng sản xuất chính của CNCTech, với mục tiêu trở thành top đầu ngành đúc nhựa kỹ thuật độ chính xác cao tại Việt Nam. CNCTech là đối tác chiến lược của các công ty danh tiếng trên thị trường trong và ngoài nước như VNPT, Viettel, Panasonic, Canon,… với đòi hỏi ứng dụng các loại nhựa kỹ thuật cao trong sản xuất.

Nhà máy CNCTech Thăng Long

Từng loại nhựa và đặc tính kỹ thuật phù hợp với nhu cầu ứng dụng của từng sản phẩm để có thể tạo ra những sản phẩm hoàn thiện làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. CNCTech đang sử dụng khoảng 150 loại nhựa kỹ thuật với các ứng dụng khác nhau: nhựa chịu lực va đập lớn, ngoại quan cao như PC, PMMA, PA; chịu uốn, nén: ABS, PS; chịu mài mòn, hóa chất: POM, PPS; nhựa chịu nhiệt, chống cháy: PEAK, PPS, PBT, PE…; nhựa tính dẫn sáng cao: PC, PS, PMMA,…. Với các sản phẩm ứng dụng trong các ngành điện tử, viễn thông, ô tô, y tế, công nghiệp. Dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của mình, chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng từng loại nhựa sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của khách.

Bên cạnh đó, CNCTech luôn đồng hành cùng khách hàng để tạo ra sản phẩm phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng bằng việc tham gia ngay từ công đoạn đầu tiên là R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm).

Một số sản phẩm nhựa kỹ thuật của CNCTech

Về Hệ Thống Quản Lý Sản Xuất, Chất Lượng, để đảm bảo sự nhịp nhàng giữa các công đoạn, tối ưu thời gian và chi phí, đồng thời duy trì tính ổn định và chất lượng sản phẩm, CNCTech đã triển khai áp dụng những chu trình sản xuất hiện đại, cách phân chia khu vực hợp lý dựa trên quá trình tích lũy, tiếp thu đào tạo từ nhiều tổ chức uy tín như JICA, Samsung… và các chương trình cải tiến nội bộ. Một số cải tiến nổi bật của chúng tôi  trong việc tổ chức các khu vực trong nhà máy như sau:

  • Khu vực lưu trữ và cấp nhựa sản xuất (H1) (xay, trộn nhựa, sấy nhựa và cung cấp sản xuất), Khu vực máy đúc (H2), Khu vực kiểm tra, đóng gói sản phẩm (H3) được tách biệt hoàn toàn với nhau, nhờ việc này đã tạo ra môi trường chuyên nghiệp, thuận lợi cho việc kiểm soát sản phẩm và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của các sản phẩm.
  • Khu vực lưu trữ và cấp nhựa sản xuất (H1) được đặt tập trung và khép kín địa thế trên cao (tầng 2). Việc tập trung này tạo nên nhiều ưu điểm như: dễ dàng cách ly và xử lý các vấn đề phát sinh bụi, tiếng ồn, và nhiệt độ môi trường cao; nhân viên kiểm chuyên trách có thể thực hiện công việc một cách tập trung bên cạnh đó vẫn có thể kiểm soát tổng thể công việc của nhóm trong một không gian khép kín; thực hiện việc cung cấp nhựa đầy đủ đúng thời gian cho sản xuất; kiểm soát được chất lượng nhựa, kịp thời xử lý các phát sinh do nhựa một cách nhanh chóng và dễ dàng; nâng cao mức độ tập trung trong công việc của nhân viên.

Nhà máy CNCTech Bắc Ninh

  • Khu vực máy đúc (H2) cũng được tách biệt khiến cho các thao tác kỹ thuật (tháo lắp khuôn, kiểm tra vệ sinh, bảo dưỡng khuôn) được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và không ảnh hưởng đến các công đoạn sản xuất khác. Việc di chuyển, kiểm soát trong một không gian kín cũng khiến các nhân viên kỹ thuật có thể dễ dàng nhận biết các lỗi một cách nhanh chóng, kịp thời.
  • Khu vực kiểm tra và đóng gói sản phẩm (H3) được đặt trong một phòng điều hòa đảm bảo nhiệt độ môi trường sản phẩm không thay đổi trong suốt cả năm tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Điều này đảm bảo cho chất lượng lượng của sản phẩm luôn ổn định. Với 80% vách của phòng kiểm hàng bằng kính khiến nhân viên dễ dàng quan sát tình trạng hoạt động của máy để có thể kịp thời ứng đối với sản phẩm ra khi máy có phát sinh. Các trưởng ca, quản lý cũng dễ dàng kiểm soát và hỗ trợ nhân viên của mình về vấn đề chất lượng.

Tất cả các khu vực được kết nối, thông tin liên lạc với nhau bằng bộ đàm đảm bảo việc thông suốt, kịp thời thông tin các vấn đề phát sinh tại một khu vực cho tất cả các nhóm. Nhờ có sự thông tin liên lạc xuyên suốt và tức thời khiến các nhóm có ngăn chặn và xử lý các lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất một cách kịp thời và triệt để.

In trên sản phẩm nhựa

  • CNCTech đang tiến đến triển khai áp dụng hệ thống MES cho xưởng đúc nhựa, mục tiêu biến xưởng đúc nhựa thành xưởng sản xuất thông minh (Smart Factory) đến cuối năm 2023 để chuẩn bị tiến quân ra thị trường thế giới theo định hướng của Chủ Tịch Nguyễn Văn Hùng.Môi trường, trình độ kỹ thuật và Hệ Thống Quản Lý Sản Xuất, Chất Lượng của CNCTech luôn được nâng cao từng ngày. Kế hoạch top đầu Việt Nam và tiến ra thị trường thế giới của CNCTech đang dần trở thành hiện thực trong một tương lai không xa.