Hiện nay thế giới phát triển nhiều công nghệ gia công tiên tiến để tạo hình sản phẩm. Tuy nhiên công nghệ gia công máy CNC vẫn là công nghệ gia công ưa thích cho nhiều loại sản phẩm do công nghệ dễ tiếp cận, độ chính xác cao, đa dạng vật liệu,… và giá thành hợp lý. Do yêu cầu ngày càng cao của thị trường về sản phẩm, công nghệ gia công cần phải đảm bảo gia công các chi tiết ngày càng phức tạp, tốc độ nhanh, độ chính xác cao và giá thành hợp lý, công nghệ gia công CNC cũng phải cải tiến để đảm bảo theo kịp yêu cầu này. Chính vì vậy các máy gia công CNC ngày càng được cải tiến để đảm bảo các yêu cầu trên. Một trong các cải tiến điển hình đó là gia công nhiều trục.

Trên thế giới công nghệ gia công nhiều trục đã có từ khá lâu. Tuy nhiên do công nghệ này đắt và khó tiếp cận hơn nên không nhiều công ty việt nam được trang bị. Hiện tại ở việt nam vẫn phổ biến gia công 3 trục, và với các chi tiết phức tạp nhiều  mặt nghiêng các kỹ sư phải vận dụng kiến thức chế tạo đồ gá để giải quyết. Tuy nhiên giải pháp đồ gá chỉ giải quyết được một số sản phẩm hạn chế và thời gian gia công sản phẩm kéo dài, độ chính xác không cao do có sai số đồ gá, gá đặt. Vì vậy việc trang bị máy gia công nhiều trục vẫn là phương án tối ưu.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường và yêu cầu công nghệ. Công ty CNC đã tích cực đầu tư máy 4 trục và máy tiện phay 2 đầu. Song song với quá trình đầu tư thiết bị. Các kỹ sư của chúng tôi cũng được cho đi đào tạo để nắm vững các chức năng, ứng dụng các thiết bị để có thể tối ưu hóa hiệu năng thiết bị, đảm bảo đầu tư hiệu quả. Hiện tại các sản phẩm yêu cầu vị trí tương đối cao tại các bề mặt khác nhau chúng tôi có thể giải quyết đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và tiến độ cho khách hàng cũng như đảm bảo chi phí phù hợp.