Vừa qua tại Vĩnh Phúc, công ty CNCTech đã tham gia Ngày Văn hóa Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với UBND tỉnh tổ chức. Đây là sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam (1973 – 2023).

Những năm qua, mối quan hệ giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương, đối tác, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả. Nhật Bản đã trở thành đối tác tin cậy, quan trọng nhất trên nhiều lĩnh vực của Vĩnh Phúc.

Tỉnh đã thiết lập quan hệ hợp tác với 2 địa phương của Nhật Bản là tỉnh Akita năm 2015 và tỉnh Tochigi năm 2021.

Hai bên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong triển khai thực hiện các thỏa thuận hợp tác về kinh tế, thu hút đầu tư và xúc tiến thương mại.

Hiện Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 về đầu tư vào tỉnh, với 62 dự án, tổng số vốn đăng ký hơn 1,8 tỉ USD; đứng đầu về tỷ lệ vốn thực hiện và hiệu quả sản xuất kinh doanh, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Vĩnh Phúc. CNCTech tham gia với vai trò một nhà tài trợ cho chương Văn hóa Nhật Bản với hy vọng mong muốn được phát triển nhiều hơn nữa tình cảm đoàn kết và hữu nghị kinh giữa đôi bên.