Là doanh nghiệp sản xuất, gia công cơ khí chính xác, có nhà máy đặt tại Khu công nghệ cao – TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Công nghệ cao CNC (Gọi tắt là CNCTech Saigon) đã nỗ lực rất lớn, thực hiện “3 tại chỗ” để duy trì hoạt động, tạo điều kiện cho anh chị em cán bộ nhân viên tiếp tục được làm việc và hơn hết là phục vụ tốt cho khách hàng trong mùa dịch .

Triển khai nhanh chóng và quyết liệt

Nhân viên CNCTech Saigon sẵn sàng cho những ngày “3 tại chỗ”

Đến giữa tháng 6 năm 2021, khi tình hình dịch tại các tỉnh thành phía Nam diễn ra phức tạp khôn lường, cùng với chỉ thị của Thủ tướng, các Bộ ban ngành và địa phương, CNCTech Saigon chung tay phòng chống dịch bằng cách sẵn sàng triển khai mô hình sản xuất ‘’3 tại chỗ’’ nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhất “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế.

Ngay khi có chỉ thị của Thành phố, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, đồng thời đảm bảo công việc sản xuất thì Công ty đã có sự điều chỉnh phù hợp. Cụ thể, với một số bộ phận có thể xử lý công việc từ xa thì sẽ triển khai thực hiện làm việc online tại nhà và duy trì lao động làm việc tại nhà máy. CNCTech Saigon đã lo đủ chỗ nghỉ cũng như các cơ sở vật chất thiết yếu, nhu yếu phẩm cho người lao động tham gia làm việc tại nhà máy. Để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”, CNCTech đã chủ động trong việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, nhân viên, người lao động. Ngoài thực hiện nghiêm 5K, cũng như các yêu cầu của Thành phố Thủ Đức, từ 25/6, hầu hết cán bộ, nhân viên, người lao động đã hoàn thành mũi tiêm đầu tiên vắc xin COVID-19, đến ngày 18/9 hoàn thành đủ 2 mũi vắc xin, thực hiện xét nghiệm định kỳ cho nhân viên, người lao động đảm bảo theo đúng yêu cầu của thành phố.

Giữ vững “vùng xanh” cho nhà xưởng

Từ góc độ đại diện cho người lao động, Ban lãnh đạo công ty đề nghị các phòng ban cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát quy trình làm hàng, kiểm soát phôi liệu, dụng cụ từ bên ngoài, nhóm sản xuất bên trong và nhóm vận chuyển hay chạy công việc bên ngoài thực hiện nhiệm vụ độc lập, không tiếp xúc với nhau nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh; Tăng cường tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, phương châm “5K và vắc-xin”, trong đó tập trung vào khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn trong suốt quá trình làm việc; Xây dựng kịch bản phòng chống dịch bệnh khi có ca F0 trong nhà máy sản xuất để chủ động tình hình. Xác định rõ vai trò và trách nhiệm của các cấp quản lý, Ban phòng chống dịch trong việc tổ chức triển khai tại đơn vị.

 Hoàn thành “mục tiêu kép”

Đến nay, tình hình dịch cơ bản đã có thể kiểm soát để tiến về trạng thái “bình thường mới”. Chiều 15/10/2021 CNCTech Saigon đã kết thúc thực hiên “3 tại chỗ” với kết quả đáng mừng: không có F0 trong toàn bộ cán bộ nhân viên và vẫn đảm bảo duy trì hoạt động, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Mong rằng với sự theo dõi sát sao, chỉ đạo kịp thời và hỗ trợ hiệu quả của Ban quản lý Khu công nghệ cao cùng với nỗ lực phòng chống dịch của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của CNCTech Saigon, trong thời gian tới sẽ mạnh mẽ hơn, trách nhiệm hơn, chuyên nghiệp hơn để duy trì hoạt động SXKD an toàn, hiệu quả, góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh, Chính phủ, nhân dân cả nước sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Như Quỳnh