Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, CNCTech luôn chú trọng đảm bảo chất lượng, cung cấp các sản phẩm đạt chuẩn và ổn định bằng việc áp dụng ISO 9001 từ những ngày đầu thành lập.

Hiện nay, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là khách hàng trong lĩnh vực Ô tô – Xe máy. Chúng tôi đã áp dụng Tiêu chuẩn IATF 16949 vào hệ thống quản lý chất lượng. Mục tiêu là để nâng cao tính an toàn của sản phẩm, phòng ngừa các rủi ro về chất lượng, cung cấp cho khách hàng sản phẩm có chất lượng đạt chuẩn bền vững.

IATF 16949 là gì?

IATF 16949 quy định các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng đối với hoạt động sản xuất ô tô. Ra đời từ nhu cầu về một tài liệu yêu cầu hệ thống quản lý chất lượng hài hòa trên toàn cầu, IATF 16949 được ban hành vào tháng 10 năm 2016.

Việc đạt được chứng nhận IATF 16949 chứng tỏ doanh nghiệp đã đáp ứng các yêu cầu sâu rộng để thiết lập quy trình cải tiến liên tục với trọng tâm là phòng ngừa sai sót và giảm thiểu biến thể cũng như lãng phí trong chuỗi cung ứng. Thông số kỹ thuật được áp dụng cho tất cả các chi nhánh của nhà sản xuất và nhà cung cấp sản phẩm hoặc vật liệu sản xuất, các dịch vụ như xử lý nhiệt hoặc mạ kẽm và các sản phẩm khác do khách hàng ngành ô tô chỉ định như phụ tùng của xe.

Vì sao CNCTech áp dụng tiêu chuẩn IATF 16949?

Theo Bộ Công Thương, hiện nay, cả nước có khoảng 300 doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ (CNHT) ô tô với sự tham gia các DN thuộc mọi thành phần kinh tế. Trong đó, có đóng góp đáng chú ý của một số DN tư nhân trong nước, nhưng đến 80% là DN nước ngoài, phần lớn số còn lại quy mô nhỏ, tiếp cận vốn khó, điều kiện đầu tư cho công nghệ và việc liên kết giữa các DN này thiếu và yếu.

Để tham gia vào chuỗi sản xuất ô tô, DN phải đạt chứng chỉ IATF 16949. Thống kê số liệu của thế giới năm 2011, Trung Quốc có 16.000 chứng chỉ này, còn toàn cầu vào năm 2015 đã có hơn 60.000 chứng chỉ. Trong khi đó, đến năm 2017, Việt Nam mới đạt được 5 chứng chỉ; năm 2021, có 21 công ty đạt chứng chỉ IATF 16949.

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, CNCTech đã quyết định áp dụng tiêu chuẩn IATF 16949 vào hệ thống sản xuất để mở rộng lĩnh vực sản xuất linh kiện cho ngành công nghiệp xe hơi, góp phần thúc đẩy sự phát triển đất nước nói chung và nâng cao năng lực của Doanh nghiệp Việt nói riêng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo kế hoạch trong tháng 5 sẽ đánh giá lần cuối, và từ tháng 6 CNCTech sẽ lấy được chứng nhận, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong lĩnh vực xe hơi.