HÀ NAM – Thành lập ngay giữa cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, khó khăn vĩ mô không phải là điều xa lạ với CNCTech. Ngày đó, câu chuyện thường được nghe trong ngành sản xuất khu vực là câu chuyện về thu hẹp quy mô. CNCTech có một bạn hàng chuyên chế tạo thiết bị khai thác dầu khí ở Singapore. Suy thoái tới, họ thu hẹp sản xuất và cho nghỉ bớt nhân lực, vốn là những người nhập cư. Khi kinh tế ấm trở lại thì những công nhân lành nghề này đã rời khỏi quốc đảo sư tử từ lâu.

CNCTech chọn một lối đi khác giữa các khó khăn. Tin vào sự phát triển của Việt Nam và tin vào những con người trẻ, công ty vẫn bền bỉ đầu tư và đào tạo nhân lực. Kết quả là những bước tiến ngỡ ngàng với chính cán bộ công nhân viên công ty trong nửa thập kỷ sau đó.

Giữa những làn sóng Covid năm 2021, ban lãnh đạo của CNCTech có dịp ngồi lại với một doanh nhân gạo cội người Hàn Quốc. Vị giám đốc U60 này đang điều hành một công ty sản xuất công nghệ với doanh số gần 500 triệu USD ở Việt Nam. Khi được hỏi về lời khuyên cho chặng đường tiếp theo của CNCTech, không một chút ngập ngừng, ông nói ngay:

Các bạn hãy tiếp tục đầu tư mở rộng. Tôi luôn tin vào ngành sản xuất.

Bức ảnh này được chụp một buổi chiều khi hai thành phố lớn nhất của đất nước phong toả. CNCTech Hà Nam đang được xây dựng trên một mảnh đất rộng 4.6 hecta, rộng nhất trong tất cả các công trình công nghiệp mà công ty đã phát triển. Tại đây, CNCTech sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất công nghiệp đi kèm với dịch vụ kho ngoại quan, phục vụ cho những tên tuổi lớn trên thế giới trong lĩnh vực điện tử.

Nếu bạn để ý ở góc xa bên trái bức ảnh, sẽ thấy những chiếc xe lu đang miệt mài bên ngoài nhà máy, mở đường cho những cơ hội ngày mai.