Tháng 3 được coi là tháng của Hội tụ và Khát vọng tại CNCTech khi mà CNCTech tập trung nhiều sự kiện lớn trong năm, có sự tham gia của các công ty thành viên, công ty liên kết trong toàn hệ thống. Bên cạnh các hoạt động báo cáo thường lệ thì đây chính là thời điểm lý tưởng cho sự giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, hội ngộ các anh tài, thông qua đó truyền ngọn lửa trí tuệ và nhiệt huyết đến mọi thành viên tham gia.

Vào ngày 25/3/2023, trong chuỗi sự kiện Hội nghị Tổng kết 2022, CNCTech đã tổ chức toạ đàm “Phát triển kinh doanh quốc tế trong ngành sản xuất”, với Diễn giả là các CEO đến từ công ty khách hàng và công ty liên kết của CNCTech. Chương trình do ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch CNCTech Group điều phối. Tham dự có các CEO đến từ nhiều công ty và các Giám đốc Nhà máy, Trưởng phòng Kỹ thuật, cán bộ nhân viên bộ phận kinh doanh của CNCTech.

Toạ đàm tổ chức tại Trụ Sở Chính của CNCTech

Diễn giả của Toạ đàm bao gồm:

Ông Hoàng Hữu Chung – CEO của Công ty Cổ phần Thiết bị Dầu khí Việt Mỹ (Vinam Oil Tools), chuyên sản xuất các thiết bị trong ngành dầu khí

Ông Đào Anh Văn – CEO của Công ty Cổ phần Ứng dụng Công nghệ & CNC Việt Nam (CNC-Vina), hoạt động trong lĩnh vực chế tạo máy tự động và cung cấp các giải pháp tự động hoá, dây chuyền sản xuất, lắp ráp, đóng gói tự động

Ông Đặng Thành Nhân – CEO của Công ty Cổ phần Công nghệ SMC (SMCTech), chuyên làm khung và hộp kim loại tấm cho các thiết bị tự động

Ông Dai Takei – CEO của Caddi Việt Nam, công ty kết nối các nhà sản xuất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương với các công ty đa quốc gia trên toàn cầu 

Các CEO lần lượt chia sẻ những câu chuyện thực tế của bản thân và công ty mình trong việc khai phá thị trường, theo đuổi mục tiêu và quản lý tài chính, bên cạnh đó là kĩ năng và hiểu biết cần có trong phát triển kinh doanh quốc tế.

Ông Hoàng Hữu Chung, CEO của Vinam Oil Tools, đã chia sẻ kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành dầu khí, hợp tác với Big Four – top 4 công ty dầu khí lớn nhất thế giới, những điều kiện và thách thức để trở thành nhà cung cấp và cách ông vượt qua với sự giúp đỡ của đội ngũ của mình.

Câu chuyện thành công trong ngành kim loại tấm của ông Đặng Thành Nhân thực sự truyền cảm hứng. Theo CEO của SMCTech, cần tận dụng năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Bất chấp khó khăn, ông Đặng Thành Nhân đã nhìn thấy cơ hội để phát triển kinh doanh. Ông đã nhận ra tiềm năng của Việt Nam như một trung tâm sản xuất.

Ông Đào Anh Văn, CEO của CNC-Vina đặc biệt nhấn mạnh khát vọng và nắm bắt cơ hội trong kinh doanh là yếu tố quan trọng để thành công. CNC-Vina đã cởi mở mời các đối tác nước ngoài cùng tham gia dự án để có thể triển khai các dự án lớn hơn, tận dụng thế mạnh của các bên và từ đó có những bước tiến đột phá trong công nghệ, kỹ thuật cũng như quy mô dự án. Công ty cũng mạnh dạn mở rộng sang lĩnh vực sản xuất hàng loạt, ngoài lĩnh vực truyền thống của mình là Automation.

Một trong những đối tác chiến lược của CNCTech, ông Dai Takei đến từ Caddi Việt Nam đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước tốc độ phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam. CEO của Caddi Việt Nam đã giải thích cách Caddi hỗ trợ các công ty sản xuất trong quy trình sản xuất và mua sắm thiết bị của họ với sản lượng từ nhỏ đến lớn. Ông nhấn mạnh cần có sự cam kết mạnh mẽ từ các đối tác.

Trong khuôn khổ của Hội thảo, các CEO nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hiểu biết về sản phẩm, phát triển các kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và nhận thức được sự khác biệt về văn hóa khi làm việc với khách hàng từ các quốc gia khác nhau. Hiện nay, các khách hàng chính của CNCTech đa số đến từ Mỹ và Nhật Bản. Việc tạo ra chất lượng thống nhất sẽ là yếu tố cần và đủ giúp doanh nghiệp đặt những bước chân vững chãi trên con đường phát triển trong tương lai.