Xác định ưu tiên hàng đầu là thường xuyên cập nhật công nghệ mới vào chế tạo và gia công, trong hơn 12 năm qua, CNCTech đã không ngừng nghiên cứu, ứng dụng và phát triển các phương pháp sản xuất khuôn tiên tiến dựa trên tiêu chuẩn của khu vực và thế giới. Chúng tôi tự hào đã tạo ra các khuôn đúc phục vụ trong nhiều ngành công nghiệp đòi hỏi độ chính xác và tính thẩm mỹ cao của sản phẩm, nâng tầm giá trị khách hàng cũng như góp phần vào sự phát triển chung của nền công nghiệp nước nhà.

Các sản phẩm ép nhựa mới của CNCTech

CNCTech là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu mỗi khi nhắc tới ngành chế tạo khuôn ép nhựa, gia công đúc nhựa kỹ thuật cao, và là đối tác tin cậy của nhiều đơn vị khách hàng trong và ngoài nước. Dưới đây là một vài sản phẩm mới và tiêu biểu nhất mà chúng tôi đang sản xuất, ứng dụng kỹ thuật đúc hiện đại của CNCTech:

Sản phẩm đúc nhựa kỹ thuật tại CNCTech

Sử dụng công nghệ hiện đại trong chế tạo khuôn ép nhựa

Một trong những bước tiến lớn của ngành chế tạo khuôn hiện đại so với trước đây chính là việc ứng dụng công nghệ tân tiến trong quy trình sản xuất. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng và tiên quyết đối với sự phát triển của ngành khuôn. Để có thể tạo ra một bộ khuôn hoàn chỉnh đạt chất lượng tốt nhất cho khách hàng, CNCTech đã sử dụng nhiều công cụ công nghệ cao ở từng bước thiết kế, gia công và lắp ráp khuôn.

Ứng dụng CAD vào chế tạo khuôn ép nhựa.

CAD là phẩn mềm thiết kế trên máy tính được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Phần mềm này cho phép chuyên viên thiết kế tạo ra mô hình sản phẩm dưới dạng bản vẽ 2D hoặc 3D, hình ảnh của bản vẽ mô phỏng này có độ chân thật hoàn hảo gần giống với sản phẩm thật sau khi hoàn thiện.

Sử dụng phần cứng và phần mềm hiện đại trong Thiết kế khuôn tại CNCTech

Một khuôn mẫu nhựa có độ phức tạp cao sẽ được đơn giản hóa qua góc nhìn của phần mền CAD. Điều này rất có lợi cho việc hoàn chỉnh bản mẫu một cách nhanh chóng và chính xác.

Ứng dụng CAM vào chế tạo khuôn nhựa

Cũng giống với CAD, CAM là phần mềm gia công cơ khí cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên, CAM không sử dụng để tạo ra những bản thiết kế mà phần mềm này giống như một hệ điều hành tổng bộ chính các thiết bị, máy móc qua vi tính.

Phần mềm CAM có chức năng nhận phân tích dữ liệu, tính toán những thông số được đưa ra từ bản CAD chi tiết và sau đó là điều khiển các máy CNC hoạt động.

Việc sử dụng công nghệ CAM này làm cho máy móc tự động hóa hoạt động theo lập trình đã được cài đặt sẵn. Lúc này, kỹ thuật viên đóng vai trò là giám sát, đặt lệch cho trương trình hoạt động của máy móc.

Các sản phẩm khuôn nhựa mẫu được chế tạo thành công và độ dung sai của mỗi khuôn được hạn chế ở mức tối đa.

Ứng dụng CNC trong chế tạo khuôn ép nhựa

CNC chính là những đời máy móc công nghệ cao, hiện đại và có độ chính xác gần như tuyệt đối. Máy CNC gồm: máy cắt, máy tiện, máy phay, đột laser…những chiếc máy công nghiệp đời mới.

Hiện tại CNCTech có:

  • Trên 80 máy CNC ( Phay, tiện, WC, EDM,…)
  • Trên 120 máy ép nhựa từ 75 tấn đến 700 tấn
Máy xung điện tại CNCTech

Như đã nói ở trên, hệ thống máy móc CNC hoạt động một cách tự động hóa qua sự lập trình trên phần mềm CAM. Về mặt chất và lượng của sản phẩm không thể bàn cãi vì trình độ xuất sắc nhất của máy móc đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Dù là những khuôn nhựa cỡ lớn hay những khuôn mẫu nhựa cỡ nhỏ, các loại máy móc CNC này đều có thể tạo ra thành phẩm có độ chính xác cao.

Hàn Lazer tại CNCTech

Công nghệ mới trong chế tạo khuôn nhựa là CAD/CAM/CNC – là những phần mềm, máy móc hiện đại, tối tân và tồn tại thành một hệ thống, hoạt động theo một quy trình thống nhất, hoàn chỉnh, chặt chẽ.

Đo kiểm các chi tiết khuôn sau gia công tại CNCTech
Kỹ thuật viên CNCTech kiểm tra khuôn trước khi đưa lên máy ép
Một góc chụp hệ thống máy ép nhựa trong nhà máy CNCTech
Máy ép nhựa tại CNCTech tự động hóa 100%

Với trình độ công nghệ không ngừng được nâng cao, cùng với những công cụ hỗ trợ tối ưu đang được ứng dụng trong thiết kế, gia công, lắp ráp khuôn nhựa nói riêng và khuôn mẫu nói chung, CNCTech tự tin là một đối tác tiềm năng, mang đến những giải pháp sản xuất hiệu quả, đáng tin cậy cho khách hàng trong và ngoài nước.

Giang Nguyễn